Nhận biết dầu dừa nguyên chất chỉ qua 4 bước đơn giản
0
4 bước đơn giản nhận biết dầu dừa nguyên chất
Như các bạn đã biết dừa
dừa nguyên chất có rất nhiều công dụng. Quan trọng là loại dầu dừa các bạn
đã dùng hoặc sắp dùng có thực sự nguyên chất để cho hiệu quả cao nhất hay không.
Vì dầu dừa nếu đúng là tinh dầu dừa
nguyên chất sẽ cực kỳ hữu hiệu cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ.
Vậy làm thế nào để mua được dầu dừa nguyên chất mà không pha
tạp chất thì phải dựa vào khả năng nhận
biết dầu dừa nguyên chất ngay từ khi các bạn xem thông tin đăng bán trên
mạng.
Sau đây Dầu Dừa Nguyên Chất Shop sẽ hướng dẫn các bạn 4 bước đơn giản nhận
biết dầu dừa nguyên chất
Nhận biết dầu dừa nguyên chất |
Thứ nhất: Màu sắc
Dầu dừa nguyên chất là loại dầu béo có màu vàng nhạt (hơi
ngả vàng), vàng đậm hay màu hơi đục, tùy thuộc vào chất lượng cơm dừa và quá
trình đun lửa của các bạn nhưng phải trong và không có cặn nhé.
- Váng nhạt: dầu dừa có màu hanh hanh vàng là lựa chọn tốt
nhất
- Vàng đậm: do nấu quá lửa, làm giảm mùi thơm và dưỡng chất
của dầu dừa
- Dầu có màu hơi đục: do nhiệt độ chưa tới
Dầu dừa nguyên chất có màu hanh hanh vàng |
Thứ hai: Mùi hương
Dầu dừa nguyên chất được nấu thủ công chỉ thuần một mùi dừa thơm
hấp dẫn như kẹo dừa, ngậy ngậy mùi béo, còn dầu dừa pha chế thì mùi không được
thơm của dừa, có cảm giác không ngậy mùi béo.
Thứ ba: Công dụng
- Tinh dầu dừa nguyên chất thật thì sẽ cho tác dụng cực kỳ
hữu hiệu nhé với da mặt, dưỡng mi, dưỡng tóc… và rất nhiều công dụng khác nữa.
- Nếu đúng là tinh dầu dừa nguyên chất thì đều có thể uống,
bôi và ăn được. Còn loại dầu kém chất lượng khi uống có cảm giác hơi nóng hoặc
hơi ngứa trong cuống họng.
- Với dầu dừa dưỡng mi: chắc chắn sau 10 ngày mi của bạn sẽ
được cải thiện đáng kể nhất là với hàng mi dưới nhé. Các bạn có thể tham khảo
tại đây: dầu
dừa dưỡng mi
Nhận biết dầu dừa nguyên chất qua mùi hương và công dụng |
Thứ tư: Hạn Sử dụng
- Dầu dừa để lâu không bị đục hay lắng cặn
- Nếu hạn sử dụng dầu dừa bạn mua chỉ có vài tháng thì đó
không phải là dầu dừa nguyên chất.
- Nếu đúng là tinh dầu dừa đúng không có chứa tạp chất pha
trộn thì bạn có thể dùng được trong vài năm mà không phải lo lắng về chất lượng
của nó (nếu bạn để dầu dừa trong chai thủy tinh, cất trong tủ lạnh ở ngăn mát)
- Dầu dừa nguyên chất ở nhiệt độ dưới 25 độ sẽ đông lại và khi
rã đông nhưng vẫn giữ được mùi thơm như kẹo dừa.
Với thời tiết ở miền bắc bắt đầu bước vào tháng 4 cũng là
chuẩn bị vào mùa hè thì dầu dừa nên để tủ lạnh (ngăn mát) nó sẽ đông cứng lại
và giữ được mùi lâu hơn (1-2 năm) còn nếu để ngoài thì khoảng 6 tháng là bắt
đầu giảm mùi thơm, mùi thơm không được như ban đầu nữa (đây cũng là cách nhận
biết dầu dừa nguyên chất hay không). Tránh để dầu dính nước vì dầu sẽ rất nhanh
hôi nhé các bạn.
Còn một cách nhận biết
dầu dừa nguyên chất hay không nữa đó là các bạn có thể nhìn vào giá. Mình
chỉ nói đơn giản thế này nhé: Bạn ra chợ mua hoặc hỏi giá dừa nạo sẵn rẻ nhất
cũng phải 40k/1kg dừa. Mà làm khéo nếu lựa được trái dừa già sẽ cho nhiều dầu
thì thường được 100 ml. Tiền chai lọ rẻ cũng phải 10k/1 chai. Thời gian bạn
xay, vắt lấy nước cốt dừa. Tiền ga, tiết kiệm hơn nữa thì phải dùng bếp than tổ
ong đun trong vòng khoảng 120 phút. Ngoài ra còn thời gian công sức bạn bỏ ra
làm dầu dừa. Nếu bạn làm bán còn phải tính tiền lời. Mình chắc chắn tính ra
không thể nào bán dưới 80k/100ml nếu làm thủ công, trừ khi người bán chịu lỗ. Nói
vậy nhưng không đồng nghĩa với việc bán dầu dừa với giá cao ngất trời nhé. Đây
chỉ là bài toán chi phí rất đơn giản mà mình nghĩ bạn nào cũng có thể tính được.
Rất hy vọng các bạn sẽ là người tiêu dùng thông minh để có
thể lựa cho mình được tinh dầu dừa thực sự nguyên chất