Chủ Nhật, 23 tháng 2, 2014

Hướng dẫn cách tự chiết xuất tinh dầu dừa tại nhà đúng cách

1


Hướng dẫn cách làm dầu dừa nguyên chất đúng cách và đơn giản nhất


Hôm nay Dầu Dừa Nguyên Chất Shop sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách nấu dầu dừa nguyên chất tại nhà vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo dầu dừa thực sự nguyên chất không qua xử lý, không bị pha loãng cũng như lẫn tạp chất. Nếu nấu dầu dừa đúng cách thì sẽ cực kỳ hữu hiệu cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ

Quá trình cũng như trình tự làm dầu dừa bắt đầu từ khâu chọn trái dừa đến khi chiết xuất ra được dầu dừa mất khoảng 120 phút. Nếu như mới làm lần đầu còn lúng túng, loay hoay có thể mất vài tiếng là chuyện bình thường nhé các bạn.

Cách chọn mua dừa:

Mua 1kg dừa khô (dừa già) nạo sẵn hoặc 1 trái dừa khô về nào sợi mỏng. Nếu chọn mua dừa được nạo sẵn ở chợ thì sợi dừa phải khô, cứng và trắng vì loại này mới vắt được nhiều nước cốt và chiết xuất ra được nhiều dầu và đảm bảo dầu tốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm dầu dừa nguyên chất:
-         1 kg dừa khô nạo sẵn hoặc là 1 trái dừa khô
-         Vợt hoặc khăn vải sạch để vắt nước cốt dừa
-         Khay nước 300 – 400ml
-         Chảo hoặc nồi
Cách Thực hiện chi tiết:
-  Cho 1 kg dừa đã được nạo vào thau hoặc nồi, cho khoảng 300ml nước vào nhào trộn thật đều khoảng 5 phút

cách làm dầu dừa
Dừa được cho vào thau hoặc nồi nhào đều khoảng 5 phút

-  Cho dừa vào máy xay sinh tố, nhớ xay nhuyễn sau đó vắt lấy nước đây chính là nước cốt dừa các bạn nhé

Cho dừa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn


cách chiết xuất tinh dầu dừa
Sau khi xay được nước cốt dừa như trên

-  Cho nước cốt dừa vừa lọc được vào nồi hoặc chảo đun sôi (tốt nhất  là         nấu bằng chảo vì hơi nước sẽ bốc nhanh hơn nhé các bạn). Khi sôi giảm    nhỏ lửa, cứ tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi cạn dần đồng thời nước cũng trong dần và các cấn dừa chuyển sang màu vàng là được (lưu ý không nên để vàng quá vì khi đó dầu dừa chiết xuất được sẽ sậm màu không được trong). Trong quá trình đun các bạn nhớ dùng đũa khuấy đều

hướng dẫn tự làm dầu dừa
Cho nước cốt dừa vào chảo đun sôi

-  Khi nước đã bay hơi hết thì còn một lớp dừa màu ngà vàng đọng xuống dưới đáy chảo hoặc nồi, lớp dầu nổi lên trên

cách làm dầu dừa
Lớp dừa màu ngà vàng và lớp dầu nổi  lên trên


- Tắt bếp, dùng muôi múc dầu dừa ra tô hoặc bát để nguội rồi cho vào lọ

-  Chúng ta sẽ thấy dầu dừa chiết xuất ra hơi sền sệt như dầu ăn mùi rất thơm, màu của tinh dầu dừa có trong hay không thì tùy thuộc vào loại dừa và độ lửa khi các bạn đun



                       Như vậy là bạn đã có được tinh dầu dừa nguyên chất  để dùng rồi đấy !



1 nhận xét:

Unknown nói...
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.