Hướng dẫn cách tự chiết xuất tinh dầu dừa tại nhà đúng cách
1
Hướng dẫn cách làm dầu dừa nguyên chất đúng cách và đơn giản nhất
Hôm nay Dầu Dừa Nguyên Chất Shop
sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách nấu dầu dừa nguyên chất tại nhà vừa tiết
kiệm chi phí lại đảm bảo dầu dừa thực sự nguyên chất không qua xử lý, không bị
pha loãng cũng như lẫn tạp chất. Nếu nấu dầu dừa đúng cách thì sẽ cực kỳ hữu
hiệu cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ
Quá trình cũng như trình tự
làm dầu dừa bắt đầu từ khâu chọn
trái dừa đến khi chiết xuất ra được dầu dừa mất khoảng 120 phút. Nếu như mới
làm lần đầu còn lúng túng, loay hoay có thể mất vài tiếng là chuyện bình thường
nhé các bạn.
Cách chọn mua dừa:
Mua 1kg dừa khô (dừa già) nạo
sẵn hoặc 1 trái dừa khô về nào sợi mỏng. Nếu chọn mua dừa được nạo sẵn ở chợ
thì sợi dừa phải khô, cứng và trắng vì loại này mới vắt được nhiều nước cốt và
chiết xuất ra được nhiều dầu và đảm bảo dầu tốt
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm dầu dừa nguyên chất:
-
1 kg dừa khô nạo
sẵn hoặc là 1 trái dừa khô
-
Vợt hoặc khăn vải
sạch để vắt nước cốt dừa
-
Khay nước 300 –
400ml
-
Chảo hoặc nồi
Cách Thực hiện chi tiết:
- Cho 1 kg dừa đã được nạo vào thau hoặc nồi,
cho khoảng 300ml nước vào nhào trộn thật đều khoảng 5 phút
Dừa được cho vào thau hoặc nồi nhào đều khoảng 5 phút |
- Cho dừa vào máy xay sinh tố, nhớ xay nhuyễn
sau đó vắt lấy nước đây chính là nước cốt dừa các bạn nhé
Cho dừa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn |
Sau khi xay được nước cốt dừa như trên |
- Cho nước
cốt dừa vừa lọc được vào nồi hoặc chảo đun sôi (tốt nhất là nấu bằng chảo vì hơi nước sẽ bốc nhanh
hơn nhé các bạn). Khi sôi giảm nhỏ
lửa, cứ tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi cạn dần đồng thời nước cũng trong dần
và các cấn dừa chuyển sang màu vàng là được (lưu ý không nên để vàng quá vì khi
đó dầu dừa chiết xuất được sẽ sậm màu không được trong). Trong quá trình đun
các bạn nhớ dùng đũa khuấy đều
Cho nước cốt dừa vào chảo đun sôi |
- Khi nước đã
bay hơi hết thì còn một lớp dừa màu ngà vàng đọng xuống dưới đáy chảo hoặc nồi, lớp
dầu nổi lên trên
Lớp dừa màu ngà vàng và lớp dầu nổi lên trên |
- Tắt
bếp, dùng muôi múc dầu dừa ra tô hoặc bát để nguội rồi cho vào lọ
- Chúng ta sẽ
thấy dầu
dừa chiết xuất ra hơi sền sệt như dầu ăn mùi rất thơm, màu của tinh dầu
dừa có trong hay không thì tùy thuộc vào loại dừa và độ lửa khi các bạn đun
Như vậy là bạn đã có được tinh dầu dừa nguyên chất để dùng rồi đấy !